NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2022

Thực hiện kế hoạch số 347 của Phòng GD & ĐT thành phố Hạ Long; Kế hoạch số 860/KH SGD ĐT V/v Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, trường TH & THCS Tuần Châu tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam theo từng khối lớp phù hợp với điều kiện thực tế tình hình dịch bệnh Covid 19.Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 18/4/2022 theo từng chi đội với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn như cuộc thi tìm hiểu về sách; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện, thuyết trình giới thiệu về những cuốn sách hay…tại các khối lớp 5,6,7,8 và khối 9 và được các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết của chúng em”, nhằm tôn vinh vai trò của sách cũng như tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh, giáo viên và phụ huynh các khu vực có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. - Tổ chức tuyên truyền trong toàn trường qua hệ thống phát thanh măng nonm bản tin trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Trong đó, tập trung vào các hình thức như: Tuyên truyền trên trang Web của nhà trường; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. - Nhà trường triển khai đến các lớp kế hoạch duy trì mô hình thư viện lớp học theo mô hình thư viện thân thiện với các hình thức phong phú đa dạng, hấp dẫn phù hợp với từng cấp học, đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức; khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học; phối hợp với thư viện tỉnh để tổ chức các hoạt động luân chuyển sách, báo, tài liệu và trưng bày, giới thiệu sách; xây dựng các góc đọc, thư viện lưu động nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; kết nối các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam tại nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam Năm học 2021-2022:

5a1,2
 Hoạt động ngày sách và văn hóa đọc khối 5A1