Tư vấn nghề nghiệp sau tốt nghiệp THCS

Thực hiện Nghị quyết số 220/2015/NQQ- HĐND ngày 12/12/2015 của hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành chính sách hỗ trợ đối tượng học nghề thuộc danh mục nghề khuyến khích đào tạo của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 - 2020;
        Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hạ Long về tư vấn học nghề, phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS,
          Ngày 7/5/2018, Trường TH&THCS Tuần Châu đã tổ chức buổi tọa đàm tư vấn cho học sinh lớp 8, lớp 9 về vấn đề chọn nghề trong tương lai. Tham gia tư vấn có các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách Đội và 64 em học sinh lớp 8, 9 của trường. Buổi tư vấn đã giúp các em học sinh hiểu biết về nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai, biết một số thông tin tuyển sinh, cơ chế tuyển sinh, nguyên tắc hỗ trợ học phí của Tỉnh Quảng Ninh và các ngành nghề được học tại một số trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như: Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh; Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên Tỉnh Quảng Ninh. NGoài ra nhà trường còn triển khai nội dung tư vấn này tới các bậc phụ huynh học sinh trong buổi họp phụ huynh học sinh cuối năm học. Từ đó các em học sinh có định hướng và lựa chọn nghề cho phù hợp với khả năng của mình và điều kiện thực tế. Hiện tại đã có một số em học sinh đăng kí nộp hồ sơ học tại  Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh.
                                                Một số hình ảnh buổi tư vấn
Cô giáo Dương Thị Như Quỳnh - Giới thiệu nội dung buổi tư vấn
Học sinh tham gia buổi tư vấn