THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH TRƯỜNG TH VÀ THCS TUẦN CHÂU

Thứ năm - 09/07/2020 15:05

THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH

Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường TH & THCS Tuần Châu; căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị;

Ngày 8/7/2020,Ban giám hiệu nhà trường : Cô Lưu Thị Huyền Hiệu Trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Đức Hùng phó hiệu trưởng trung học cơ sở, cô Phạm Thị Lành phó hiệu trưởng tiểu học, các giáo viên chuyên môn tiếng anh: Cô Hà Thị Quý, cô Vũ Thị Ninh đã thực hiện buổi ngoại khóa Tiếng Anh năm 2019 – 2020.

English Extracurricular activities
  1. 7 giờ sáng, buổi ngoại khóa tiếng anh của trường bắt đầu. Đầu tiên diễn ra tại trường, tiếp theo diễn ra tại nhà khách Tuần Châu,sau đó diễn ra tại Ao Cá Bác Hồ và bãi biển Tuần Châu, cuối cùng diễn ra ở Bến Du Thuyền Quốc tế Tuần Châu. Với sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường TH & THCS Tuần Châu cùng với cô Thảo và  hai giáo viên người Anh : thầy Simon, cô Anna tham gia .

Hoạt động đầu tiên ở trường. Học sinh nói tiếng anh giới thiệu về trường

Hoạt động thứ hai ở nhà khách Tuần Châu: Học sinh nói tiếng anh giới thiệu về nhà khách Tuần Châu, giao tiếp với người nước ngoài.

Hoạt động thứ ba ở Ao cá Bác Hồ: Học sinh nói tiếng anh giới thiệu về Ao cá Bác Hồ với người nước ngoài.

Hoạt động thứ tư ở bến du thuyền Quốc tế Tuần Châu: Học sinh nói tiếng anh giới thiệu về bến du thuyền Quốc tế Tuần Châu với người nước ngoài.

Hoạt động thứ năm ở bãi biển: Học sinh nói tiếng anh giới thiệu về bãi biển Tuần Châu, giao tiếp với người nước ngoài. Ở bãi biển thầy Simon và cô Anna đã tổ chức trò chơi cho học sinh.

Trò chơi thứ nhất: Toàn thể giáo viên và học sinh trường TH& THCS Tuần Châu đi nhặt rác ở dọc theo bờ biển

Trò chơi thứ hai:Truyền nước vào đất liền, toàn thể các thầy cô giáo,người nước ngoài và học sinh của trường tham gia. Các thầy cô giáo và học sinh, thầy cô người nước ngoài đã rất khéo léo, kiên nhẫn và cẩn thận lấy nước vào lòng đôi bàn tay, cố gắng giữ nước và truyền nước cho thành viên trong nhóm để đưa nước vào xô.

Trò chơi thứ ba: Đoán chữ, học sinh sử dụng body language( ngôn ngữ cơ thể), dùng hành động để miêu tả,(không dùng lời nói ) để cho các bạn khác đoán được từ và trả lời đúng từ khóa.

Trò chơi thứ tư: Kéo co, hoạt động này rất thú vị tất cả thầy cô giáo và học sinh đều tham gia chơi

Hoạt động cuối cùng: Toàn thể thầy cô giáo và học sinh hát bài hát If you are happy. Sau đó hô thông điệp: Shine The Future ( Tỏa Sáng Tương Lai)

Buổi ngoại khóa tiếng anh của trường TH & THCS Tuần Châu đã diễn ra rất vui, có ý nghĩa và thành công tốt đẹp,buổi ngoại khóa này đã giúp các em học sinh có được sự trải nghiệm thực tế, có thêm nhiều sự hiểu biết về những danh lam thắng cảnh, những khu vui chơi, du lịch nổi tiếng và các đặc sản ở thành phố Hạ Long. Học sinh biết yêu quê hương đất nước và biết bảo vệ môi trường. Học sinh đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài và với các cô giáo dạy tiếng anh, đã phát triển thêm việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh tốt cho học sinh. Tham gia các trò chơi rất tích cực. Đặc biệt là trò chơi đoán chữ, tất cả các từ khóa học sinh đã trả lời được hết. Qua trò chơi này thấy được vốn từ vựng tiếng anh của học sinh đều rất tốt, học sinh học từ mới nhớ rất lâu.

- Hoạt động ngoại khoá này đã góp phần tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường , gia đình và xã hội.

Nguồn tin: